หนังรักโรแมนติก ที่พูดถึงเส้นทางคู่ขนาน ในภาพยนตร์ “Look Both Ways: สองทาง (2022)”

kifSeptember 16, 2022

ดูหนังออนไลน์ มาถึงคราวของหนังชีวิตที่มาพร้อมกับไอเดียการเล่าเรื่อง และแนวความคิดที่เหมือนนำมาประยุกต์ใหม่ โดยเล่าเรื่องราวที่เป็นทางแยกชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งไปพร้อมกับโลกคู่ขนาน พี่พยายามพูดถึงสองเรื่องไปพร้อม ๆ กัน หนังใหม่ hd ที่ดูเหมือนโครงสร้างกับหนังแนวที่เคยได้ดูเมื่อราว ๆ 20 ปีที่แล้ว แต่ถูกหยิบนำมาร้อยเรียงเรื่องราวให้เป็นปัจจุบันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ท้าทายเป็นอย่างมาก ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะมีคำถามในใจว่าการกลับมาครั้งนี้แล้วทำแนวคิดนี้ยังจะเวิร์คอยู่หรือไม่?นี่เองเป็นผลงานกำกับภาพยนตร์ของ “วานุริ คาฮุย” สาวไฟแรงชาวเคนยา Siri มีความมาหน่อยสะสมประสบการณ์เบื้องหลังมันหลายปี และเรื่องนี้เองถือว่าเธอได้หยิบจับอย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก แถมยังได้นักเขียนบทภาพยนตร์อย่าง “เอพริล โพรสเซอร์”

ดูหนังใหม่ออนไลน์ “Look Both Ways: สองทาง” พูดถึงเรื่องราวในคืนก่อนรับปริญญาของสาววัยรุ่นอย่าง “นาตาลี” ที่ต้องดำเนินไปในเส้นทางโลกคู่ขนาน โดยเริ่มจากที่นาตาลีใช้ที่ตรวจครรภ์แล้วพบว่าเธอตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจกับเพื่อนชายก่อนจบมหาวิทยาลัยนั่นเอง ซึ่งเธอมีความฝันที่จะเป็นนักสร้างอนิเมชั่นส่วนเพื่อนชายฝันอยากเป็นมือกลองที่โด่งดัง การตั้งท้องครั้งนี้ทำให้เป็นยังไงบ้างมีจุดหักเหที่ออกไปเป็นสองทาง โดยในทางแรกนั้นเธอเลือกที่จะเก็บลูกเอาไว้และใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเกิดของตัวเองกับเพื่อนชายที่คอยสนับสนุน ขณะที่ในอีกเส้นทางหนึ่งคือเธอเลือกที่จะไม่ท้องใช้ชีวิตตามความฝันและเลือกย้ายที่ไปจะอยู่ลอสแองเจลีส ในการก้าวเดินทั้งสองเส้นทางนี้…ทำให้อยู่นาตาลีได้สัมผัสถึงประสบการณ์รัก พลิกชีวิต เดินตามความฝันและได้ค้นพบตัวตนของเธออีกครั้งหนึ่ง ในตอนสุดท้ายเรื่องราวจะเป็นอย่างไรอยากให้คุณไปสัมผัสด้วยตัวเองที่เว็บดูหนัง hd

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

“Look Both Ways: สองทาง” ความจริง…คู่ขนาน กับแนวคิดที่เราเคยเห็นมาก่อน

เมื่อเรารับชมภาพยนตร์นี้จะเห็นได้ชัดเลยว่า ดูหนังออนไลน์ จะมีรูปแบบเค้าโครงแบบเดียวกันกับหนังดังเรื่องหนึ่งชื่อว่า “Sliding Doors (1998)” ที่มี กวินเน็ธ พัลโทรว์ เป็นนักแสดงนำของเรื่อง มีความเหมือนเกือบจะเป๊ะ มันจึงเหมือนการรีไซเคิลหนังเก่า แล้วนำมาพัฒนาประยุกต์เป็นเรื่องใหม่ที่มีลีลาและสไตล์การเล่าที่คล้าย ๆ กัน แต่ไม่ใช่การรีเมคเพียงแต่เป็นการเล่าเรื่องราวที่ถูกแยกออกเป็นสองทิศทางที่แตกต่างกันของตัวละครเดียวกันนั่นเอง ซึ่งต่างจาก Sliding Doors มีการเล่าที่สลับกัน การนำเสนอขอชื่นชมพล็อตเรื่อง จะได้เห็นถึงการตัดสินใจในเรื่องเล็ก ๆ จนไปถึงเรื่องใหญ่ของทั้งสองทางเลยพร้อม ๆ กัน โดยนำเสนอเส้นทางละ 3 ถึง 5 นาที เหมือนผู้กำกับอยากให้ทั้งสองเรื่องมารวมไว้ในเรื่องเดียวให้ให้ดูแปลกตา มีความเก๋ ความปัง แต่มันดังไม่ปังเพราะไม่มีจุดที่ทำให้รู้สึกคอนฟลิคใด ๆ ร่วมกันเลย นอกจากตอนแรกที่เป็นทางแยกนั่นเอง ซึ่งจุดขายจริง ๆ ของหนังhd เรื่อง Look Both Ways: สองทาง คงจะเป็น “Lili Reinhart” นางเอกของเรื่อง ที่เป็นนักแสดงจากซีรี่ส์ริเวอร์เดล เธอมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก สวยน่ารักชวนมอง ทำให้เรื่องนี้มีสีสันอยู่พอสมควรที่สามารถดึงดูดคนดูได้อยู่บ้าง ในฝั่งของนักแสดงนำชายอย่าง “Danny Ramirez” รับบทเป็นเพื่อนชายที่หน้าตาดูมีเสน่ห์ แต่บทกลับทำให้เป็นผู้ชายวัยทำงานจนเหมือนตัวประกอบของเรื่องยังไงยังงั้น

ความรู้สึกหลังรับชมหนัง hd “Look Both Ways” 

บทหนังและการร้อยเล่าเรื่องราวที่แสนจะธรรมดา เมื่อมารวมกับการแสดงที่ไม่ได้เด่ดเท่าที่ควน ยิ่งทำให้รสชาติของหนังยิ่งจืดแบบคงเส้นคงวาไม่มีรสชาตินั่นเอง เอาเรื่องไม่ค่อยดึงดูดความสนใจทำให้การดูหนังในระยะเวลา 2 ชั่วโมงค่อนข้างเรื่อยเปื่อยและง่วงนอนพอสมควร เหมือนกับเป็นการนั่งมองชีวิตหญิงสาวคนหนึ่งที่ทำให้เราได้เห็นโอกาสในสองทิศทางของเธอ การตัดสินใจที่เป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ แม้ว่าจะมี concept ที่น่าสนใจแต่เมื่อมาเล่าเรื่องกลับไม่ได้น่าดึงดูดตามที่เราได้คาดหวัง โดยรวมแล้วไม่สามารถพยุงอารมณ์คนดูให้รู้สึกตราตรึงไปกับตัวละครได้ตลอดทั้งเรื่องเรื่อง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ภาพรวมของหนังเรื่อง “Look Both Ways: สองทาง” ที่ผู้เขียนให้คะแนนรีวิวที่ 5 / 10 คะแนน

ดูหนังออนไลน์ ฟรี เรียกได้ว่าเป็นหนังชีวิตที่ทำให้เราเห็น 2 มุมมองถือเป็นพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ แต่ถ่ายทอดออกมาได้ค่อนข้างจืดชืด ร้อยเรียงเรื่องราวเหมือนเป็นกราฟเส้นตรงแนวนอนที่ไม่มีจุดเด่นหรือจุดพีคออกมาให้เราได้รับชมเท่าไหร่ ไม่ใช่ว่าจะเป็นหนังที่แย่หรือมีประเด็นที่ไม่น่าสนใจเพียงแต่ใช้เทคนิคการเล่าที่ยังไม่สนุกพอเท่านั้นเอง ยังมีจุดบกพร่องที่คิดว่าน่าจะเติมเต็มให้ดีดีกว่านี้ เพราะนี่คือ หนังhd หนังดราม่าชีวิตที่สะท้อนให้เห็นถึงเส้นทางของคนวัยทำงานในหลากหลายมุม โดยเฉพาะมุมมองความคิดการตัดสินใจในช่วงเวลาสำคัญของชีวิต เพราะเป็นช่วงชีวิตที่ผ่านแล้วผ่านเลยไม่ว่าจะเป็นความรัก ครอบครัว ความสัมพันธ์ และหน้าที่การงาน แอบเสียดายที่ไม่มีการปรุงแต่งรสชาติใด ๆ เข้ามาจึงทำให้หนังดูจืดไปสักนิด

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการดูหนัง โดยเฉพาะหนังใหม่ มาสเตอร์ คุณไม่ควรพลาด เว็บดูหนัง ดูหนังออนไลน์ฟรี hd เต็มเรื่อง Full HD มาสเตอร์ หนังใหม่ชนโรง หนังมาสเตอร์ หนัง 4K ดูหนัง หนังออนไลน์หนังใหม่ เว็บดูหนังฟรี ดูหนังใหม่มาสเตอร์ที่นี่ที่เดียว ดูหนัง HD หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ดูหนัง หนังFull HD 360p 480p 720p ไปจนถึง 1080p