รีวิวหนัง Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ (2022) 

kifSeptember 21, 2022

ดูหนังออนไลน์ บริษัท “เนรมิตรหนังฟิล์ม” หลังจากความสำเร็จของ 4 Kings ในปีที่แล้ว ทางค่ายก็ไม่รอช้า โดยการปล่อยโปรเจกต์ที่มีชื่อว่า I Am Monster ภาพยนตร์สัตว์ประหลาดสัญชาติไทย เริ่มต้นที่ “Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์” เปิดจักรวาลของภาพยนตร์สัตว์ประหลาดสัญชาติไทย หรือหนังไทจู 3 เรื่องเน้น ๆ หลังจากที่วงการภาพยนตร์บ้านเราดูเหมือนจะถูกแช่แข็งมานานจากภาพยนตร์แนวนี้ CG ที่ยังไม่ถึงไหน เน้นไปประสบความสำเร็จกับเรื่องรัก เรื่องผี ตลก กันเสียส่วนใหญ่ ประวัติการณ์ที่ทำรายได้สูงสุดอย่าง พี่มาก ที่มีทั้งรัก ตลก และผี กินรอบวงกันเลยทีเดียว แม้ว่า Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ พาร์ทนี้ จะมีกระแสตอบรับที่ไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าไหร่ แต่ก็ปลุกกระแสหนังไทยสไตล์นี้ขึ้นมาอีกครั้ง เพราะหลังจากที่ออกฉายไปปลายเดือน ก.ค. ก็มีหนังแนว ๆ นี้จ่อคิวมาให้ดูกันอีกเพียบ โดยเรื่องของ CG ไม่มีบ้งให้ได้บ่นเหมือนแต่ก่อนแล้ว

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

 Leio หนังไทจูไทย ไลโอโคตรแย้ยักษ์ ดราม่าจนหนังพัง

เรื่องราวของ เก้า ที่ได้กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล บอยแบนด์ชื่อดังของยุค 2000 ครั้งนี้ ดูหนังออนไลน์ เขาก็มาในบทของศิลปินหนุ่มฮิปฮอปที่มีเรื่องฉาวจนต้องระหกระเหินกลับบ้านเกิด ก็ถือว่า คัดมาได้เข้ากับบทบาทเลยไม่น้อย พ่วงด้วย เจน แสดงโดยณัฐชา เดอซูซ่า ที่ก็พลอยติดร่างแหไปด้วย ทั้งคู่จึงกลับไปตั้งหลักที่บ้านเกิดในจังหวัดเลย และเพื่อร่วมงานศพคุณปู่ของเก้าด้วย ในจังหวะเดียวกัน ฝน แสดงโดย ฟาง ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ ยูทูบเบอร์เพื่อนสาวสมัยเด็กของเก้าที่อยากพัฒนาบ้านเกิด เป็นน้อยครั้งนักที่เราจะเห็นฟาง รักน้อง girl group จากคุค 2000 ในจอเงิน ครั้งนี้ความคาดหวัง ก็คงเป็นกลุ่มลูกค้าที่เคยเป็นวัยรุ่นยุค 90 – 2000 ด้วยบท YouTuber ได้จัดงานแข่งหาแหล่งน้ำในทุ่งตะวันแยงเพื่อชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาทสำหรับผู้ชนะ เก้า เจน และ โย (ศุภชัย สุวรรณอ่อน) คนสนิทของปู่ จึงจัดทีมเพื่อลงแข่งขันขุดเจาะน้ำบาดาลชิงเงินรางวัลในครั้งนี้ แต่หารู้ไม่ว่า ที่ทุ่งตะวันแยงแห่งนี้มีสัตว์ร้ายที่กำลังซุ่มรอเพื่อจะเอาชีวิตของพวกเขาทุกคน

แค่เกริ่นเนื้อเรื่องมา ก็เริ่มตื่นเต้นแล้วว่า แย้ยักษ์จะออกมาในลักษณะไหน ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี กับเราได้เลย รับประกันว่า ไม่ผิดหวังกับเจ้าแย้ที่คุณอยากเห็นอย่างแน่นอน ทุนสร้างหนังเรื่องนี้เองก็ไม่ใช่น้อย ซึ่งไม่ใช่แค่ฉากสองฉาก แต่เป็นส่วนใหญ่ของตัวเรื่องเกือบทั้งหมด หนำซ้ำยังต้องเผยตัวกันกลางแจ้ง ต้องเก็บรายละเอียดแย้ยักษ์กันดี ๆ เพราะจะได้เห็นกันชัด ๆ ทุก ๆ ท่าทาง และมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครมากกว่าแค่มาผลุบๆ โผล่ๆ แน่นอน หากสายหนังนี้จะเอาไปเทียบ คงไม่สามารถเทียบกับฝั่งฮอลิวูดที่มีทุนสร้างมากกว่านี้นับสิบ ๆ เท่า แต่ก็บอกได้ว่า ไลโอ มีคุณภาพงานสร้างด้วยเทคนิค CGI ที่อยู่ในแถวหน้าของประเทศไทยได้เลย แม้จะเป็นค่ายหนังน้องใหม่

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

นี่พึ่งเป็นเรื่องที่ 2 หลังจากที่เป็นหนังไทยเรื่องแรก ที่บุกตลาดหนังไทยหลังจากซบเซาเพราะโควิทมานาน

ดูหนังออนไลน์ ฟรี แต่กระนั้นก็ต้องเข้าใจว่า แก่นแท้ของภาพยนตร์มันอยู่ที่การเล่าเรื่อง ความสมูทและสมเหตุสมผล จะทำให้หนังเรื่องนี้น่าดู ยิ่งกว่า CG ที่แค่นี้ก็นับว่าไกลเกินหวังของหนังไทยแล้ว แต่การเล่าเรื่องของหนังเรื่องนี้ สำหรับแอดมินเอง ยังรู้สึกไม่ค่อยเท่าไหร่ เป็นเพียงความเห็นส่วนตัว ที่อยากให้ทุกคนได้ไปติดตามและตัดสินด้วยตัวเองว่า ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี เรื่อง Leio แล้วจะให้คะแนนเท่าไหร่ ในบริบทของหนังไทย จากค่ายน้องใหม่ ที่กล้าจะบุกตลสสาย CGI เอาเข้าจริงๆ สารตั้งต้นของหนังดูมีความน่าสนใจไม่น้อย จากที่ได้เกริ่นมาข้างต้น รวมถึงการเชื่อมโยงตัวแย้กับการที่ต้องถูกล่ามาเป็นอาหาร แล้ววันหนึ่งมนุษย์ถูกล่ากลับบ้าง แต่ระหว่างทางมันมีการเสริมเติมแต่ง เรื่องราว ปมต่าง ๆ ของเก้า และปู่ของเขามากเกินไป จริง ๆ ถ้าภาคเปิดตัวเน้นไปที่เส้นเรื่องหลัก ก็อาจจะประสบความสำเร็จไม่น้อย แล้วค่อยมาขุดต้นกำเนิดเหมือน X-man วูฟเวอรีนก็ได้ หรือจะเป็นตัวละคร ฝน (นางเอก) ของเรื่องที่ก็ดูเหมือนถูกจับใส่อย่างง่าย ๆ เพียงแค่อยากให้มี แต่ส่วนที่คิดว่า ทำลายตัวหนังที่สุด เห็นจะเป็นความล้นของตัวละคร ทุกตัวที่ใส่เข้ามา มันดูพยายามมากเกินไป ทั้งที่ครั้งนี้ CG ทำออกมาได้ดี กว่าหนังไทยหลาย ๆ เรื่อง ที่ดังกว่านี้ หรือ ทำรายได้มากกว่านี้ แต่ด้วยเนื้อเรื่องทำให้หนังเรื่อง Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ ไม่เป็นที่เล่าต่อ ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี ให้คุณมาดูฟรีได้ 24 ชั่วโมง สำหรับคนที่พลาด หรือคิดว่า อาจจะยังไม่คุ้ม หากจะต้องเสียเงินไปดูในโรงภาพยนต์