รีวิว เรื่อง… Black Summer : ปฏิบัติการนรกเดือด (2022)

kifAugust 18, 2022

ดูหนังออนไลน์ คงต้องบอกว่าในปัจจุบันหลาย ๆ คนคงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนังแนวซอมบี้ได้กลายมาเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ ที่หลากหลายประเทศพยายามผลิตหนังแนวนี้ออกมาให้เราได้รับชม แต่จะมีเพียงกี่เรื่องที่ทำให้คนดูไม่เบื่อและอยากติดตามรับชมหนังแนวนี้ วันนี้ทาง Movie88th จะพาคุณไปพบกับหนังซอมบี้ของ สัญชาติอเมริกัน ที่มีชื่อว่า “Black Summer: ปฏิบัติการนรกเดือด (2022)” สร้างโดย Karl Schaefer และ John Hyams เป็นการกลับมาของซีรีส์แนวซอมบี้ที่มีไอเดียมากในการเล่าเรื่องจากหลาย ๆ มุมอย่างมีชั้นเชิงไม่เน้นดราม่า เป็นอีกเรื่องที่กล้าการันตีถึงความสนุกด้วยความแตกต่างจากเรื่องซอมบี้อื่น ๆ ทำให้คะแนนของซีรีส์ Black Summer ค่อนข้างสูงทีเดียว

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

Black Summer: ปฏิบัติการนรกเดือด (2022) เมื่อโลกได้เกิดเหตุการณ์ที่คล้ายกับว่าเป็นวันสิ้นโลก เหล่าผู้คนต่าง ๆ ถูกเชื้อไวรัสปริศนาจนกลายเป็นซอมบี้ที่ไล่กัดกินกันเอง

เมื่อโดนกัดตายไปแล้วร่างกายก็สามารถฟื้นกลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง ดูหนังออนไลน์ ในรูปแบบของผีดิบที่พร้อมจะกัดกินผู้คนต่อไปเรื่อย ๆ  เป็นเรื่องราวของผู้คนที่สามารถรอดชีวิตจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่พยายามเอาชีวิตตัวเองให้รอดจากฝูงซอมบี้กระหายเลือดเหล่านี้ โดยมีจุดมุ่งหมายคือต้องอพยพไปยังสนามกีฬาเพราะคิดว่ามันคือที่ที่ปลอดภัยที่สุด เรื่องราวมุ่งเน้นไปที่ครอบครัวครอบครัวหนึ่ง หญิงสาวที่เพิ่งเสียสามีจากการติดเชื้อไวรัสปริศนานี้เพียงเพราะว่าทหารไม่ให้ขึ้นรถอพยพไปด้วย แต่ทว่าลูกสาวของเธอนั้นได้อพยพกลับรถทหารไปยังสนามกีฬาก่อนหน้านี้แล้ว เธอจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อมุ่งหน้าไปเจอกับลูกสาวเธออีกครั้งหนึ่งการดำเนินของเรื่องเพียงแค่เริ่มต้นก็ทำให้เราสนุกกับหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ตัวหนังจะเล่าผ่านเหตุการณ์ของแต่ละบุคคลสถานที่เรียบเรียงไว้เป็นอย่างดี แล้วก็ทำให้เราลุ้นและจับต้นชนปลายกันเอง ว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตอนไหน คนนี้เข้ามาได้อย่างไร มันทำให้เราค่อย ๆ รู้ที่ไปที่มาของตัวละคร นั่งลุ้นจนเหนื่อยหอบ แทบลืมหายใจกันเลยทีเดียว มันส์ เดือดทุกตอน ซ่อมบี้ผีดิบคลั่งแบบสุดไล่กัดคนแบบไม่ยั้ง ด้วยภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องนี้เน้นการถ่ายทำโดยใช้มุมกล้องไล่ตามหลังนักแสดง ซึ่งมันทำให้กล้องเคลื่อนไหวเยอะพอสมควรอาจจะทำให้คุณผู้ชมรู้สึกเวียนหัวได้ แต่ในมุมข้อดีของมันก็คือช่วยเพิ่มอารมณ์ความตื่นเต้น ลุ้นระทึกใช้ได้เลย

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

หลายคนอาจจะคิดว่าการดูหนังแนวซอมบี้การเอาชีวิตรอดนั้น กลัวดูไม่รู้เรื่องและไม่เข้าใจเหตุการณ์ บอกได้เลยว่าเรื่องนี้ทำออกมาได้โคตรฉลาดในการเล่าเรื่องราว

ดูหนังออนไลน์ ฟรี ทำให้เราสามารถเข้าใจหนังได้อย่างไม่ยาก แถมตัวซอมบี้เองมีความสมจริงเป็นอย่างมาก  ด้วยเรื่องนี้สร้างตัวผีดิบค่อนข้างที่จะตายยากซึ่งมันควรเป็นแบบนั้น ในบางเรื่องที่เราเคยรับชมแค่กระโดดถีบหงายท้องก็ตายแล้ว ถือว่าเป็นการเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ยอดเยี่ยม เรื่องนี้หักมุมได้ตลอด ดูไปดูมาถึงกับอุทาน เอ้า!! ห๊ะ!! กันเลยล่ะปฏิบัติการนรกเดือด (2022) ชอบในความซอมบี้ที่ฉลาดกว่าเรื่องอื่น ๆ พัฒนาการของซอมบี้เห็นได้ชัดมาก ไม่ว่าจะเป็นความดุเดือด ความฉลาด การวิ่ง วิ่งเร็วแบบมาก ๆ วิ่งไล่ล่าแบบกัดไม่ปล่อย ความสามารถในการปีนป่ายและก่อกำแพงได้ แถมยังกลายร่างเร็วอีกด้วยเรียกได้ว่ากัดปุ๊บเป็นซอมบี้ปั๊บ จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้คือมีการสร้างสถานการณ์ดำเนินเรื่องที่เรียบง่ายแต่สามารถทำให้เราลุ้นระทึกจนแทบหยุดหายใจ แถมยังไม่โฟกัสที่ตัวละครใดตัวละครหนึ่ง สร้างความหลากหลายของตัวละครไม่ว่าจะเป็นคนที่เก่ง  คนที่ไม่เก่ง คนที่เอาแต่ใจและตัวถ่วงที่น่ารำคาญ ก็คือเป็นตัวละครแปลกหน้าที่ต้องมารวมกลุ่มกัน มีหักมุมเล็กน้อยโดยรวมของหนัง Black Summer เป็นหนังซ่อมบี้ที่โคตรสนุก ยิ่งเป็นแฟนหนังซอมบี้ยิ่งเป็นหนังที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก คะแนนวิจารณ์เรื่องนี้อยู่ที่ 9/10 ทีเดียวเชียว หักหนึ่งคะแนนที่อาจจะมีเวียนหัวนิดหน่อยและตัวละครบางตัวที่น่ารำคาญ แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการรับชมหนังเรื่องนี้ และสำหรับใครที่ชอบเรื่องราวที่คล้ายกับการต่อจิ๊กซอด้วยตัวเองน่าจะชอบเรื่องนี้ไม่น้อยเลยล่ะ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

เอาเป็นว่าไปรับชมด้วยตัวเองคะแนนรีวิวของคุณอาจจะมากกว่าที่เรารีวิวก็ได้ รับประกันความสนุก สนุกจริง ๆ ช้าอยู่ทำไมรีบมากดที่เว็บ Movie88th กันเลยดีกว่า

อย่าพลาดหนังดีๆ มาดูหนังฟรี หนังน่าดูมากมายรอคุณดูไปพร้อมกันแบบสุดๆกับเหล่าคอหนังที่คุณไม่ควรพลาด!! ที่เว็บ movie88th ดูหนังออนไลน์ บอสฉัน ขยันเชือด ดูหนัง หนังhd 918hdtv ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังhd ihdmovie ดูหนังออนไลน์ดูหนัง หนังFull HD 360p 480p 720p ไปจนถึง 1080p  หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการดูหนัง โดยเฉพาะ การรับชมหนังดีมีคุณภาพ แบบ ฟรี รายเดือน คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ที่เว็บ movie88th เท่านั้น ทางเว็บหนังของเรา ได้ทำการรวบรวมไว้ทั้งหนังเก่า และ หนังใหม่ ไว้ให้ท่านด้วยเพื่อที่จะได้ครบทุกอรรถรส ในการรับชมภาพยนตร์